(Thăm nhà đẹp) - Tòa nhà văn phòng được phủ kín bởi khung gỗ và cây xanh tươi mát

(Thăm nhà đẹp) - Tòa nhà văn phòng được phủ kín bởi khung gỗ và cây xanh tươi mát

Ngày đăng: 08/11/2021 09:13 AM

  ♦ Tòa nhà có 2 mặt tiền với tầm nhìn đẹp nhưng đối diện với vấn đề nắng nóng từ sáng tới tối.

  ♦ Những khung gỗ được dựng lên làm thành lớp bảo vệ tự nhiên che phủ mặt tiền, đồng thời tạo khoảng không cho cây xanh sinh trưởng.

   

   

   

  Văn phòng Tony Fruit tọa lạc tại Quận 4, TP HCM, nơi có tỷ lệ xây dựng cao, hầu hết các tòa nhà được xây dựng làm trung tâm thương mại và trụ sở văn phòng.

   

   

   

  Địa điểm này nằm trên ngã 3 với tầm nhìn thoáng ra công viên và quảng trường công cộng. 

   

   

   

  Tuy nhiên, hai mặt tiền chính của tòa nhà nhận được ánh nắng trực tiếp từ hoàng hôn cho đến bình minh, gây ra vấn đề quá nóng cho nội thất bên trong.

   

   

   

  Nhóm thiết kế thuộc Taa Design lên ý tưởng sử dụng một khối hình học đục lỗ cho phép khả năng tạo ra không gian trung gian để che bóng. Mặt khác, khối này cũng đem lại khoảng không gian cho cây xanh ngoài trời sinh trưởng, giúp tạo ra lớp da tự nhiên che phủ mặt tiền, tránh ánh sáng ban ngày.

   

   

   

  Được bảo vệ bởi một lớp thực vật bao quanh tòa nhà, mọi không gian văn phòng bên trong đều có được tầm nhìn thoáng đãng xanh mát ra ngoài.

   

   

   

  Hệ thống không gian xanh được duy trì ở mỗi tầng, giúp nâng cao hơn nữa trải nghiệm thú vị của từng không gian.

   

   

   

  Một tập hợp các thanh gỗ tạo thành hình khối để che nắng hiệu quả chống lại ánh sáng ban ngày theo đường chéo vào tòa nhà.

   

   

   

   

   

   

   

   

  Công trình thực sự là một giải pháp khả thi trong việc cải thiện điều kiện, không gian làm việc cho các công trình đô thị ở thành phố có môi trường nhiệt đới như TP HCM.

   

  Zalo
  Hotline